Bạn Đã Biết Bảo Dưỡng Xe Máy 50cc Như Thế Nào Cho Đúng Cách

Xe máy 50cc di chuyển nhẹ nhàng là phương tiện yêu thích được sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người. Xe tuy không quá mạnh mẽ nhưng khả năng vận hành của chúng rất tốt nên được sử dụng dể di chuyển cũng như chuyên chở. Thế nhưng, dù là xe 50cc chính hãng thì cũng gặp phải những hư hỏng trong quá trình sử dụng và cách chăm sóc xe như thế nào để chúng hoạt động bền bỉ khì không phải ai cũng biết. Thế nên, trong bài viết sau đây xe điện Minh Nhật sẽ gợi ý cho bạn một vài cách chăm sóc xe đơn giản nhất để chúng hoạt động bền nhất có thể.

Vệ sinh xe thường xuyên

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để giữ cho chiếc xe của bạn luôn mới. Thường xuyên rửa xe, rửa sạch ở nhiều vị trí trên thân xe, dưới gầm xe, dưới chắn bùn cũng như nhiều vị trí khác. Nhờ việc rửa sạch như thế này mà xe bạn luôn luôn trong trang thái như mới, phần nào giúp bạn tự tin hơn khi ra đường. Nếu không có nhiều thời gian dành cho việc rửa xe tại nhà thì có thể đến tiệm để nhờ họ rửa. Một lần rửa xe thì chi phí cũng không cao lắm đâu, chỉ khoảng 20k cho xe máy số hoặc 30k cho xe máy ga.

Thay nhớt xe định kì

Dù là xe máy 125cc, 150cc,… hay 50cc thì cũng phải thay nhớ xe định kỳ để hệ thống hoạt động tốt hơn. Cụ thể, cứ di chuyển trung bình khoảng 1500km là bạn có thể thay nhớt một lần. Khi thay dầu nhớt nên chọn những loại mắc tiền để chúng cho thời gian hoạt động tốt hơn. Thời gian thay nhớt tùy thuộc vào tần suất việc sử dụng xe của bạn.

Ví dụ: Người xe ôm công nghệ sử dụng xe liên tục, di chuyển mỗi ngày đến cả trăm km nên cứ khoảng 1 tháng là họ lại thay nhớt 1 lần để duy trì hoạt động của xe. Còn nếu bạn chỉ di chuyển ngắn và không liên tục thì có thể đến nữa năm, thậm chí là nhiều hơn thế thì có thể thay dầu nhớt lại vẫn được. Thế nên, đừng cảm thấy lo lắng sao anh ta thay nhớt liên tục mà xe mình vẫn chưa chịu đi thay.

 

Acquy xe máy 50cc

Hiện nay, các dòng xe kể cả xe máy 50cc đều sử dụng bình acquy khô bởi giá thành rẻ cũng như khả năng hoạt động của chúng. Thường chúng ta chỉ thay khi hết bình dẫn đến tình trạng đề ga không nổ, đèn mờ dần, còi yếu đi,… dẫn đến khả năng hoạt động của xe không tốt. Việc bình hoạt động yếu ảnh hưởng rất lớn đến những chiếc xe máy ga bởi chúng k đề được, thế nhưng những chiếc xe máy số có trang bị thêm cần đạp nên vẫn sử dụng để “chữa cháy” được.

Nhông xích đĩa xe máy 50cc

 

Sau một thời gian sử dụng xe, các bộ phận như xích sẽ bị dãn, nhông đĩa bị ăn mòn dẫn đến quá trình sử dụng xe không tốt. Dấu hiệu nhận biết xích xe bị dãn chính là khi xi chuyển chúng sẽ va đập vào ốp bảo vệ gây ra những tiếng kêu cọc cạch. Bạn nên mang ra tiệm sửa xe để họ có biện pháp triệt tiêu chúng. Ngoài ra, thêm nhớt vào xích để chúng hoạt động trơn tru, không gây ma sát làm mòn đĩa.

Bảo dưỡng xe định kỳ ở trung tâm

 

Nhiều người có thói quen chạy xe nhưng chỉ biết đến là thay nhớt, sử dụng nhiều năm nhưng vẫn không chịu đi bảo dướng. Nhân viên kỹ thuật phát hiện một số trường hợp như lọc gió quá bẩn, bị hư hỏng cần phải thay mới chẳng hạn thì nhận được câu nói “xe mình mới đi có 2 năm “còn rin” nên k cần làm gì cả”. Qua đó, chúng ta có thể thấy được sự thiếu hiểu biết ấy có thể làm cho chiếc xe của bạn trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, thay vì cảm nhận bằng trực quan thì bạn nên đến trung tâm bảo dưỡng xe định kỳ để phát hiện những lỗi không mong muốn.

Một vài thông tin mà chúng tối vừa chia sẽ có giúp bạn biết cách hơn trong việc bảo dưỡng xe máy số 50cc, xe máy ga 50cc như thế nào là đúng cách. Ngoài ra, còn nhiều thông tin liên quan khác các bạn có thể dễ dàng tim thấy trên internet để tập hợp cho mình những thông tin bảo dưỡng xe 50cc bổ ích nhất. Còn nếu muốn mua xe 50cc chính hãng, bạn có thể đến với xe điện Minh Nhật.

Xe Điện Minh Nhật cam kết chỉ bán sản phẩm đẳng cấp chính hãng chất lượng cao của những hãng xe lớn uy tín và nổi tiếng nhất thế giới. Chúng tôi luôn khuyên quý khách tìm hiểu về hãng sản xuất và xem thật kỹ sản phẩm để mua được những sản phẩm tốt nhất. Tránh mua nhầm hàng giả, nhái, kém chất lượng.

Showroom Xe Điện Minh Nhật

CS1: 42 Lê Thái Tổ, Ninh Khánh, Ninh Bình

CS2: 68, đường 12C, Ninh Hòa, Hoa Lư, Ninh Bình

Tổng đài hỗ trợ ( gọi miễn phí )

Mua hàng: 0916.999.522 (7:30 – 22:00)

Kỹ thuật: 0375.075.087 (7:30 – 22:00)

Bảo hành: 0349.249.322 (8:00 – 21:00)

Khiếu nại: 0964.262.358 (8:00 – 21:30)

 

5/5 (1 Review)
0916.999.522
1
Bạn cần hỗ trợ?